Phản ứng của dân tập gym khi TP.HCM đóng cửa các phòng tập hết tháng 3 vì COVID-19
TP.HCM vừa ban hành quy định đóng cửa các phòng tập thể hình, thẩm mỹ từ chiều 24/3 đến hết tháng để tránh lây lan virus corona (COVID-19). Đây quả là tin không vui cho những người yêu tập gym…

phan-ung-cua-dan-tap-gym-khi-tphcm-dong-cua-cac-phong-tap-het-thang-3-vi-covid-19

 

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên); CLB bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố kể từ 18 giờ 24/3/2020 đến hết 31/3/2020 với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Trước thông tin này, cộng đồng yêu tập gym đã phản ứng như thế nào?

Trên các diễn đàn về thể dục thể hình, các thành viên bàn luận rất rôm rả. Anh Triệu Lê Minh viết: “Phòng mình nghỉ cả tuần nay rồi, chán”, trong khi bạn Pé Đầy thì buồn rầu cho biết: “Mới đăng kí 1 tháng , tập được 1 tuần”.

Đa số ý kiến đều đồng tình về quyết định này. Anh Nguyen Thang thông cảm: “Vì sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay”. Có người thì đăng ảnh diễn viên Chris Hemsworth phát phì trong phim “Avengers: Endgame” với lời bình hóm hỉnh: “Tình hình anh em gymer sau mùa dịch”.

quy-dinh-dong-cua-gym

 

Không chỉ những người tập gym bị ảnh hưởng mà chủ của những phòng tập này mới lao đao vì đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Nguyễn Bảo, chủ câu lạc bộ BB Gym tại TP.HCM nêu quan điểm: “Vấn đề nghiêm cấm tất cả nơi tụ tập trong mùa dịch thì ai cũng đồng ý 2 tay 2 chân. Nhưng tại sao phòng tập là nơi tập luyện tạo ra sức khỏe, khi ra vào luôn có nước rửa tay khô sát khuẩn 24/24, luôn luôn vệ sinh sạch sẽ, những người đi tập lại là những người có sức đề kháng tốt, đa phần những người chơi thể thao bao giờ họ cũng ý thức cá nhân và kỷ luật bản thân tốt hơn người bình thường, vấn đề đóng cửa thì tôi tán thành không nói tới, tôi muốn nói đến những vấn đề khác.

Thứ nhất, tôi là chủ CLB, tôi luôn ủng hộ việc phòng chống dịch, nhưng có một số điều mình muốn nói đó là, tại sao những tụ điểm ăn nhậu, ăn uống, cà phê, trà sữa.... .Số người tụ tập còn gấp mấy lần phòng tập, tại sao vẫn hoạt động bình thường, mà không thấy họ nghỉ kinh doanh. Những nơi như tôi nêu thì sẽ khó kiểm soát được người ra vào hơn phòng tập, khói thuốc thì nghi ngút, nhiều người còn ý thức kém khạc nhổ thì lung tung, chưa kể một số quán còn vệ sinh an toàn thực phẩm kém.

Thứ 2, tại sao nếu là đã phòng chống dịch, thì công văn nên ra một quy định chung, đó là trên toàn nước đều nên nghỉ để phòng dịch, tại sao cùng là một miền trên Tổ quốc, cùng là một khí hậu, lại có chỗ cho nghỉ, chỗ không.

Cuối cùng thì tôi vẫn luôn ủng hộ việc phòng chống dịch, bởi vì trận đại dịch này rất nguy hiểm, chẳng ai trong chúng ta muốn người thân, hay gia đình mình bị nhiễm cả”.

gym

 

Tại thời điểm này, nhiều người đưa ra các sáng kiến như ra công viên tập “street workout” hoặc tập bổ trợ tại nhà để giữ dáng. Lời khuyên chung dân tập gym:

- Không đến nơi đông người

- Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

- Ăn uống ở những nơi ít người

- Nói chuyện với người lạ phải giữ khoảng cách- Bổ sung vitamin C, D3, K2.

- Tập luyện thể thao tại nhà nếu như có thể

- Súc miệng bằng nước ấm, sử dụng nước ấm với gừng hoặc vài lát chanh mỗi ngày.

- Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, thường xuyên rửa tay khi tiếp súc với vật lạ...

| 11:45, ngày 25/03/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội