Phát triển kích thước cơ bắp thần tốc với 5 bước đi đơn giản
Để phát triển kích thước cơ bắp, bạn nên nắm những bí quyết để nhanh chóng đạt được mục tiêu như ước muốn. Dưới đây là 5 bước để bạn có một buổi tập hoàn hảo và kích thích cơ bắp phát triển tối đa.

 1. Kết hợp tập luyện đồng thời nhiều nhóm cơ

kl1-0908

 

Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng hiệu quả tập luyện, việc kết hợp các nhóm cơ tương cận nhau là bước đầu tiên bạn nên lưu tâm. Chống đẩy, hít xà, gập bụng, ... là những ví dụ tiêu biểu.

2. Tập cơ ngực với nhiều góc độ

kl2-0909

 

Để có một cơ ngực vạm vỡ, mạnh mẽ bạn nên lựa chọn nhiều góc tập dành cho phần cơ này. Đặc biệt là các bài tập với ghế tạ (bench). bạn có thể thay đổi từ ghế phẳng (tập độ rộng khuôn ngực) sang ghế 45 độ (tập ngực giữa) hay ghế xiên (tập ngực dưới).

3. Ưu tiên tập tạ đơn

kl3-0909

 

Việc tập với tạ đơn sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp nhanh hơn so với thanh tạ. Đơn giản vì khi tập với tạ đơn cơ bắp sẽ làm việc tập trung hơn, tách biệt hơn và bạn cũng có thể lựa chọn linh động chọn mức tạ tuỳ khả năng của từnừg bên tay.

4. Tập "căng" hơn vào cuối buổi tập

kl4-0909

 

Đây là phương pháp để bạn nâng cao thể lực. Cuối buổi tập bạn dễ có xu hướng tập nhẹ trước khi nghỉ ngơi. Bạn nên thay đổi thói quen này bằng cách tăng tốc và kết hợp nhiều bài tập để cơ bắp được rèn thêm sau những bài tập. Từng ngày bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về sức mạnh và cả sức bền của cơ bắp.

5. Đừng quên tập thân dưới

kl5-0909

 

Cơ bụng và cơ chân cũng quan trọng để tạo cho bạn vóc dáng cân đối. Rất nhiều trường hợp người tập thể hình chỉ chú trọng phần thân trên (tay, vai, ngực) mà không hề đá động đến bụng và chân. Hãy cố gắng xen kẽ các bài tập cho thân dưới sau khi thực hiện động tác phần thân trên.

Có thể bạn quan tâm: Bài Tabata phát triển cơ chân

| 08:15, ngày 01/09/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội