Phương pháp tập thể hình để có múi cơ bắp đẹp
Việc tập luyện thể hình đem lại nhiều lợi ích nhưng để đạt được những điều đó thì đòi hỏi bạn phải luyện tập đúng cách. Vậy, tập luyện thể hình như thế nào mới đúng cách và tốt cho sức khỏe? Hãy cùng các chuyên gia Wheystore đi tìm kiếm câu trả lời nhé!

 Kỹ năng và phương pháp luyện tập thể hình có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện. Nếu các luyện tập không đúng cách, sai phương pháp thì hầu như sẽ không đem lại kết quả gì.

Để việc tập luyện đạt hiệu quả và tốt nhất cho sức khỏe thì cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

Tập luyện kết hợp với hít thở

Không có môn thể thao nào mà việc hít thở lại quan trọng như môn thể thao này. Bởi, thể hình là một môn thể thao nặng, cơ bắp rất cần tiếp năng lượng và oxi ngay trong quá trình luyện tập để phục hồi và phát triển. Nếu thiếu đi lượng Oxi dẫn vào cơ bắp thì bài tập hoàn toàn vô ích, cơ bắp sẽ bị chậm phát triển.

Nguyên tắc hít thở trong tập luyện

-  Hít thở sâu : giúp đẩy hết cặn, làm tăng lượng khí lưu thông, lượng oxi được cung cấp nhiều hơn và tiết kiệm sức lực.

-  Nặng hít vào, nhẹ thở ra: đây là nguyên tắc áp dụng ở hầu hết các bài tập luyện không chỉ trong thể hình mà còn ở hầu hết các môn thể thao khác.

-  Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng

Cho cơ bắp thời gian nghỉ ngơi

7-meo-giup-ban-chong-day-

 

Không phải cứ tập luyện nhiều, liên tục thì sẽ nhanh chóng có được những múi cơ bắp căng và đẹp như ý. Mà muốn tăng cơ bắp nhanh, chắc khỏe cần phải cho cơ bắp thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Nguyên tắc đầu tiên cần phải nhớ đó là không tập cùng một nhóm cơ trong hai ngày liên tục, phải cho cơ bắp được nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển. Đối với những người mới bắt đầu tập Gym, giai đoạn đầu rất quan trọng. Đây là giai đoạn kích thích cơ bắp hoạt động, khởi động cơ nên cần phải luyện tập liên tục 5-6 buổi trên 1 tuần. Nhưng chỉ luyện tập với cường độ vừa phải trong 30 phút, tránh tình trạng để cơ bắp quá mệt mỏi.

Giai đoạn từ 3 – 6 tháng tiếp theo là thời điểm cơ bắp phát triển tốt nhất và giảm dần theo thời gian về sau. Trong thời gian này cần kết hợp tập luyện với ăn uống một cách hợp lý. Nên duy trì tập luyện 3-4 buổi/ 1 tuần để duy trì vóc dáng, nếu không tập cơ bắp sẽ bị nhão.

Tập luyện thể hình là cả một quá trình dài, không thể đạt được mục tiêu nhanh chóng trong một sớm một chiều được, phải tập ít nhất từ 3-6 tháng mới thấy được kết quả. Vì vậy các bạn cần kiên trì tập luyện thì mới đạt được mục tiêu đặt ra.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cũng rất quan trọng đối với những người tập thể hình. Bởi vì, thời gian ngủ chính là thời gian tốt nhất để cơ bắp phục hồi đồng thời giúp đầu óc bạn tỉnh táo, minh mẫn hơn để bắt đầu ngày mới. Đặc biệt, khi bạn tập luyện với cường độ cao thì cần có một giấc ngủ sâu để phục hồi. Trong khi ngủ cũng là thời gian sản sinh ra lượng Testosterol kích thích cơ bắp phát triển. Nếu ngủ ít thì sẽ làm giảm lượng Testosterol trong cơ thể, làm giảm sự phát triển của cơ bắp.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ từ 6 tiếng trở lên và cố gắng đi ngủ trước 10 rưỡi để bảo vệ hệ tiêu hóa.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

5-meo-theo-khoa-hoc-giup-

 

Tập luyện thể hình chỉ kích thích cơ bắp còn nó có phát triển hay không thì phụ thuộc vào nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ bắp. Để cơ bắp được phát triển tốt nhất thì phải bổ sung nhiều Protein, nhiều Carb, hạn chế chất béo đặc biệt là những chất béo xấu có hại cho cơ thể. Các bạn cần bổ sung protein và các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ tăng cơ liên tục, không được để cơ bắp bị đói.

Sau khi luyện tập chính là thời gian cơ bắp cần protein nhất để phục hồi cơ bắp nên bạn cần bổ sung ngay sau khi tập 20-25 phút bằng một bữa ăn giàu protein. Nếu các bạn không có thời gian nấu ăn hoặc ngại vào bếp thì có thể sử dụng thực phẩm bổ sung Whey Protein chỉ với 3 phút pha chế là có thể sử dụng ngay. Hơn nữa Protein có trong Whey là dòng cao cấp, hấp thụ ngay lập tức vào cơ bắp qua đường máu không cần tiêu hóa nên giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng.

Vừa rồi là những chia sẻ của các chuyên gia về cách tập thể hình đúng cách giúp cơ bắp phát triển tốt nhất. Nếu bạn đang gặp tình trạng tập luyện trong thời gian dài mà chưa thấy kết quả, cơ bắp chậm phát triển thì hãy xem lại bạn đã tập thể hình đúng cách chưa để sửa sai nhé! 

| 01:52, ngày 17/09/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội