Sai lầm cần tránh khi luyện tập thể hình
Rất có thể bạn cũng đang phạm phải những sai lầm “chết người” này trong tập luyện thể hình cải thiện vóc dáng, cân nặng mà bạn không nhận ra. Hãy cùng tìm hiểu 3 sai lầm bạn nên tránh xa để quá trình tập thể hình đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình cải thiện vóc dáng gầy ốm của bạn, không thể thiếu yếu tố tập luyện nếu muốn tăng cân tăng cơ lành mạnh, sở hữu thân hình săn chắc vạm vỡ. Tuy nhiên, nếu như bạn đã tiến hành thực hiện các bài tập một thời gian dài nhưng mãi vẫn không thấy cơ bắp phát triển thì chắc hẳn rằng bạn đã phạm phải những sai lầm dưới đây:

1. Nâng tạ càng nhanh thì cơ sẽ càng phát triển

3-sai-lam-chet-nguoi-can-tranh-khi-luyen-tap-the-hinh-0-1956

 

Có nhiều người nghĩ rằng, nếu nâng tạ càng nặng, nâng càng nhanh thì cơ sẽ phát triển càng nhanh. Tuy nhiên, đây là một trong số những sai lầm làm “chết” mục tiêu của bạn bởi lẽ kết quả đưa lại hoàn toàn ngược lại so với những gì bạn nghĩ. Bạn nên nhớ rằng, khi tập thể hình, các động tác thực hiện trong mỗi bài tập phải ở mức độ chậm rãi, nhẹ nhàng và có kiểm soát. Đây chính là chiếc chìa khóa cho bạn tập luyện bởi lẽ nó sẽ khuyến khích cơ cơ tối đa và khi đó việc xây dựng cơ bắp phát triển sẽ đạt hiệu quả rõ ràng.

2. Không ăn trước và sau khi tập

3-sai-lam-chet-nguoi-can-tranh-khi-luyen-tap-the-hinh-1-1956

 

Sai lầm tiếp theo đó là một số người không bao giờ ăn bất cứ thức ăn nào trước và sau khi tới phòng tập gym. Nếu đang phạm phải nó thì bạn nên có sự điều chỉnh lại bởi nếu không ăn thì cơ thể sẽ không có năng lượng để thực hiện các bài tập nâng tạ, đó là chưa kể còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tốt nhất, một vài tiếng trước và sau khi đến phòng tập, bạn nên ăn thức ăn có chứa lượng protein cao. Cách này sẽ giúp tăng cường cơ bắp, khuyến khích các mô cơ sửa chữa và giúp cơ bắp phát triển nhanh hơn.

3. Chỉ tập luyện một nhóm cơ

3-sai-lam-chet-nguoi-can-tranh-khi-luyen-tap-the-hinh-2-2014

 

Sai lầm thứ 3 và cũng chính là sai lầm mà nhiều người gặp phải nhất đó là ngày nào bạn cũng chỉ chăm chăm vào tập luyện một nhóm cơ. Bạn nên biết, điều này sẽ làm phản lại hoàn toàn tác dụng của bài tập nếu như bạn muốn đạt được cơ bắp. Hãy để cho các cơ bắp có ít nhất 1-2 ngày nghỉ. Chẳng hạn, hôm nay nếu bạn thực hiện các bài tập cho lưng và bắp tay thì vào hôm sau bạn không nên thực hiện bài tập này nữa.

Cơ bắp cũng cần có thời gian để tự sửa chữa tổn thương và hình thành các mô mới. Cơ bắp không thể phát triển nếu như bạn tập luyện mà chỉ làm tổn thương nó. Chỉ khi bạn để chúng nghỉ ngơi, cơ thể sẽ bù đắp cho các tổn thương bằng cách sản xuất cơ mô cơ bắp mới. Khi đó thì các múi cơ mới lên được. Do đó, các tốt nhất để có cơ bắp là nên nghỉ ngơi nhiều sau mỗi bài tập.

Một số điều bạn cần lưu ý khi tập thể hình để đạt được hiệu quả

- Nâng tạ nặng hơn mỗi ngày là cách để bạn tăng cơ bắp hữu hiệu. Tuy nhiên bạn cũng đừng dùng tạ quá nặng bởi bạn sẽ khó hoàn thành nổi 1 hiệp và cũng không nên dùng tạ quá nhẹ bởi nó sẽ không tạo đủ lực lên cơ bắp.

- Hãy luôn đến phòng tập nếu bạn muốn có thể hình đẹp.

- Nên thực hiện luyện tập 2 nhóm cơ vào hôm nay và hôm sau thì xen kẽ 2 nhóm cơ khác.

| 09:00, ngày 10/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội