Tầm quan trọng của Testosterone đến cơ thể nam giới
Testosterone luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thường nhật và tập luyện cơ bắp của các đấng mày râu. Thế nhưng không phải ai cũng biết sự lợi hại của loại hormon kỳ diệu này.

1. Testosterone là gì

Testosterone là hormone nội tiết tố nam được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn và một phần nhỏ từ tuyến thượng thận của nam giới. Nồng độ testosterone trong máu cao nhất vào buổi sáng và thấp nhất vào ban đêm. Cơ thể sẽ tự tổng hợp testosterone từ các thực phẩm như hải sản, thịt đỏ, trứng, sữa,…

2. Sức mạnh cơ bắp

Hormon nam góp phần làm tăng việc tổng hợp protein, thúc đẩy quá trình phát triển của cơ bắp, kích thích tạo hồng cầu, làm tăng tốc độ phân bào và phục hồi sau chấn thương hay mệt mỏi.

testosterone-molecule-structure-1559

 

Vì thế đối với những người đang tham gia quá trình tập luyện thì nên lưu ý bổ sung một lượng testosterone (ở mức vừa phải) để tăng hiệu quả tập luyện.

3. Bản lĩnh nơi phòng the

Testosterone giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe tình dục. Nó kích thích ham muốn, làm tăng dục năng, duy trì sự hưng phấn và làm tăng sự thỏa mãn.

4. Mật độ xương

image-1559

 

Ngoài việc xây dựng cơ bắp và tạo hồng cầu, testosterone còn giúp duy trì mật độ xương cho cơ thể. Nếu hàm lượng testosterone của bạn giảm xuống, xương của bạn trở nên dễ gãy vỡ. Bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra mật độ xương để xem bạn có bị thấp testosterone hay không và thường điều trị bệnh này bằng liệu pháp hoóc môn thay thế, giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình mất xương.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ tay sau tại nhà hiệu quả

| 07:29, ngày 26/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội