Tăng cân chỉ với các bài tập thể hình đơn giản
Máy tạ kéo là trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với những người tập thể hình. 6 bài tập cơ bản sau đây sẽ giúp bạn sở hữu vóc dáng cân đối và cơ bắp săn chắc, khỏe khoắn.

 1. Tập cơ vai và cơ xô

tapvaico

 

Ngồi vào ghế hai tay nắm chặt thanh tạ và lưng giữ thẳng. Sau đó, dùng lực kéo tạ xuống trước ngực hoặc ra sau cổ tuỳ vào mục đích tập luyện của mỗi người. Nếu muốn tập cho cơ vai và ngực thì hít một hơi thật sâu bằng mũi, kéo tạ ra phía trước đến ngực, thở ra trở lại vị trí ban đầu. Ngược lại, muốn tập cho cơ vai và cơ xô thì hãy kéo thanh tạ ra phía sau cổ.

2. Tập cơ ngực

tapvaico2

 

 Đứng hai chân dang rộng bằng vai, hai tay cầm dây tạ và kéo sao cho hai nắm đấm chạm vào nhau. Lưu ý rằng lưng luôn thẳng và hít thở điều hoà sẽ giúp cơ bắp phát triển và săn chắc. 

3. Tập cơ bụng 6 múi và lưng

tapvaico3

 

 Hai gối khuỵu xuống chạm mặt sàn, hai tay thẳng nắm chặt dây tạ và cố định như thế trong suốt quá trình tập luyện. Sau đó, cuối người xuống thấp nhất có thể và từ từ thả lại về tư thế ban đầu. Bài tập thể hình này đồng thời giúp bạn tập luyện cơ lưng. 

4. Tập cơ tay

tapvaico4

 

 Ngồi vào máy tạ, lưng giữ thẳng hai tay cầm dây tạ và kéo vào sát ngực. Bài tập thể hình này giúp cho phần cơ ngực giữa và bắp tay săn chắc.  

5. Tập cơ xô  

tapvaico5

 

Tư thế chuẩn bị, hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm thanh tạ và bắt đầu kéo lên tới cằm sao cho hai khuỷu tay hướng sáang ngang. Sau đó hai tai vòng vế phía trước từ từ hạ xuống (như động tác chèo).

theo wevtangcan | 11:33, ngày 19/06/2017
bình luận
  • Tập thể hình Gen di truyền đánh bại 6 múi? Có những người không cần tập bụng nhiều, chỉ là không có mỡ bụng đã lộ rõ 6 múi, ngược lại, có người không may mắn sở hữu tạng người "lép" tập hoài vẫn không bao giờ được 6 múi!
  • Tập thể hình 6 không để có thân hình 6 múi như mơ Chính vì không được được viết ra thành những quy tắc rõ ràng nên chúng thường xuyên bị bỏ qua. Đây có thể xem là những nguyên tắc tăng cơ để cải thiện tốc độ tăng cơ, thân hình 6 múi trong tập thể hình.
  • Tập thể hình 10 điều người mới tập thể hình không nên bỏ qua Khi bắt đầu tập thể hình, bạn rất cần trang bị cho mình những hành trang về kiến thức, kỹ năng cũng như những mẹo nhỏ cần đến khi tập. Hãy cùng Tapthehinh.net đến với 11 điều mà người mới tập nên nắm bắt và thực hiện triệt để qua đó nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn.

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội