Tăng độ rộng cơ lưng cùng các động tác cơ bản, hiệu quả
Bên cạnh việc luyện tập cho một cơ bụng 6 múi đầy hấp dẫn, thì một trong những phần cơ khác cũng không kém phần quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm đó là cơ lưng. Để giúp bạn dễ dàng hơn, bài viết ngày hôm nay sẽ đem đến cho bạn một lịch tập chỉ với 4 động tác hiệu quả.

1. Động tác kéo tạ trên máy tập kéo dây

1z

 

Số set: 5 – số rep: 15 – thời gian nghỉ: 20 giây

Đứng trước một máy tập kéo dây tay nắm hình chữ V với hai chân rộng bằng hai vai, đồng thời hai tay nắm lấy tay nắm ở ngang tầm mặt. Để thực hiện động tác, hãy gồng chắc người và kéo tay nắm xuống vị trí hông của bạn. Trong lúc kéo xuống, hãy hơi gập phần thân trên về phía trước (giữ lưng thẳng). Thả lỏng người để đưa tay nắm về vị trí ban đầu nhưng không được cao hơn mắt bạn.

2. Động tác kéo tạ một tay trên máy tập kéo dây

2z

 

Số set: 5 – số rep: 10 đến 15 rep – thời gian nghỉ: 20 giây

Gắn một tay nắm ngang truyền thống lên máy tập kéo dây, sau đó, ngồi xuống một ghế tập được đặt tại một vị trí sao cho bạn có đủ diện tích để có thể mở rộng tay một cách thoải mái lên phía trên. Nắm lấy tay nắm với một tay sao cho khuỷu tay được duỗi thẳng vuông góc với sàn tập, sau đó kéo tay nắm xuống cao bằng vai rồi thả lỏng về vị trí ban đầu một cách có kiểm soát.

3. Động tác lên xà tay mở rộng

3z

 

Số set: 5 – số rep: nhiều nhất có thể - thời gian nghỉ: 25 giây

Tìm một thanh xà sao cho bạn có thể nắm lên mà hai chân không chạm đất. Lấy hai tay nắm sang hai bên, mở rộng hơn hai vai đồng thời duỗi thẳng hai khuỷu tay. Với hai đầu gối hơi gập về phía sau, hãy gồng chặt phần cơ bụng và cơ lưng và sử dụng hai tay để kéo cơ thể lên cho tới khi cằm của bạn nằm cao hơn xà. Hạ người xuống và thực hiện các rep tiếp theo tương tự.

4. Động tác lên xà với tay nắm chữ V

4z

 

Số set: 5 – số rep: nhiều nhất có thể - thời gian nghỉ: 25 giây

Bạn sẽ cần một phụ kiện đặc biệt cho bài tập này, đó là tay nắm xà chữ V (V-grip hoặc là V-bar). Đặt tay nắm lên trên một chiếc xà đơn sau đó lấy hai tay nắm lấy hai bên thanh nắm, vào tư thế tương tự như động tác lên xà đơn. Sử dụng lực từ phần cơ lưng trên cua bạn để kéo cơ thể lên cao. Cố gắng không để cơ thể bị văng khi đang tập động tác.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ ngực hiệu quả

Theo VoThuat.vn | 02:07, ngày 12/07/2017
bình luận
  • Tập thể hình Cùng xem Neymar tập gym hoàn thiện cơ bắp Được biết đến là một cầu thủ có kỹ thuật đi bóng siêu việt, Neymar đã có sự lột xác về thể hình khi sang thi đấu tại Barcelona. Giờ đây anh không còn mong manh “dễ vỡ” như trước mà trở nên vạm vỡ. Sau đây là những bài tập mà cầu thủ thần đồng của Brazil đã thực hiện hằng ngày.
  • Tập thể hình 25 bài tập với xà đơn cho cơ vai Từ lâu các bài tập với xà đã trở thành rất phổ biến đối với người tập thể hình vì nó rất hiệu quả lại không mất quá nhiều chi phí. Hãy cùng xem 10 bài tập dưới đây để thực hiện cho chuẩn và mang lại hiệu quả cao cho cơ vai.
  • Tập thể hình Chương trình luyện tập thể hình dành cho lứa tuổi từ 10-17 Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết lợi ích của việc luyện tập thể hình – thể thao đến sự phát triển của cơ thể ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều bậc phụ huynh hoặc chính các bạn thanh thiếu niên còn lăn tăn khi bước chân vào thế giới thể hình

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội