Tập cơ bụng 6 múi hằng ngày liệu có mang về hiệu quả cao?
Cơ bụng 6 múi là niềm mong ước của tất cả phái mạnh. Cơ bụng 6 múi chứng tỏ bạn có một thân hình săn chắc, sức khỏe tốt và giúp bạn ghi điểm trong mắt nhiều người, nhất là đối với các bạn nữ. Nhiều bạn thắc mắc rằng có nên tập hằng ngày để có cơ bụng 6 múi hay không?

Thực tế, cơ bụng là 1 trong số ít các cơ có thể tập mỗi ngày, nhưng thực sự điều này không cần thiết. Với việc tập 7 ngày 1 tuần, thậm chí có những người tập 2 lần 1 ngày sáng tối, với việc chỉ tập 2-3 lần 1 tuần, cho cơ bụng nghỉ ngơi là không có sự khác biệt, đều có thể đạt được mục tiêu xây dựng cơ bụng như nhau. Bạn có thể tập bụng hằng ngày nhưng nó không phải là phương pháp tốt nhất. Bạn tốn quá nhiều thời gian vào việc tập bụng trong khi chỉ đạt kết quả bằng với việc đó trong ít thời gian hơn thì bạn chọn cái nào.

Dưới đây là 4 gợi ý cho việc bạn không nên tập cơ bụng hằng ngày:

1. Tập luyện quá sức

1-0938

 

Tập luyện quá sức dẫn đến tình trạng quá tải, làm giảm quá trình tổng hợp protein hình thành cơ bắp và tăng quá trình dị hóa protein. Cơ bắp dễ bị tổn thương hơn khi phải làm việc quá sức.

2. Tập cơ bụng không phải là lựa chọn cho việc đốt mỡ

Thực sự, bạn không thể giảm mỡ ở 1 vùng cụ thể trên cơ thể chỉ bằng việc tập nó. Tập bụng có thể giảm mỡ bụng có thể là câu nói dối kinh khủng nhất của nhưng nhà sản xuất máy tập bụng tại nhà hay đai nóng giảm mỡ bụng.

Hơn nữa, các bài tập cơ bụng đốt cháy rất ít calo.Tập cơ bụng xây dựng độ lớn của cơ bụng, giúp múi nổi cao, các rãnh sâu hơn khi lớp mỡ bao quanh rút đi bằng cách giảm mỡ.Sử dụng các bài tập phức hợp các nhóm cơ lớn như lưng, đùi, mông, cardio và trên hết là 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý có hiệu quả giảm mỡ tốt hơn nhiều so với việc tập bụng 10-20p hằng ngày.

3. Tập bụng quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về tư thế

2-0939

 

Việc tập bụng bắp buộc cơ bụng phải co ngắn và thắt chặt lại để cuộn người. Nếu tập luyện quá nhiều và thường xuyên mà không được stretch (duỗi đúng cách), có thể dẫn đến tính trạng lưng cong, gù đi.

4. Tập trung quá nhiều vào bụng có thể dẫn đến sự mất cân bằng cơ bắp

Cơ bụng và cơ lưng dưới là 2 nhóm cơ đối nghịch giúp ổn định cột sống, xoay người. Tập trung vào cơ bụng quá nhiều có thể dẫn đến việc mất cân bằng sức mạnh giữa cơ bụng và cơ lưng dưới, có thể gay ra tình trạng đau cột sống do lực kéo từ 2 phía không bằng nhau. Đây cũng chính là 1 trong những lý do dẫn đến lý do số

3.Với những người mới tập thì 1-3 lần 1 tuần là hợp lý.

Nhưng khi thể chất được cải thiện ở mức cao như các vận động viên thì 1 lịch tập dày hơn có thể sẽ đáp ứng với cơ bụng tốt hơn.

| 11:20, ngày 12/08/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội