Tập gym đúng cách để cơ thể khỏe đẹp mỗi ngày
Để đạt kết quả tập gym như mong muốn, trước hết bạn cần hiểu đúng, tập đúng đồng thời duy trì lối sống và thói quen lành mạnh.

Với nhịp sống bận rộn, ít có thời gian chăm sóc sức khỏe, nhiều người coi tập gym vừa là hình thức thư giãn, giải trí, vừa để rèn luyện cơ thể. Tuy nhiên, để tập gym đúng, việc chỉ đến phòng tập và làm theo chỉ dẫn thôi chưa không đủ. Thêm vào đó, bạn cần nạp một lượng kiến thức khá lớn liên quan đến khoa học sức khỏe, duy trì thói quen tập đúng và luôn chú ý đến lối sống của bản thân.

77222088-w660-7223-1557991426

 

Tốn thời gian, tiền bạc nếu tập gym sai cách

Chị Mai Hoa (nhân viên văn phòng, Hà Nội) tuần nào cũng dành một tiếng buổi chiều để tới phòng gym. Chị cho biết, những ngày đầu mới tập khá mệt nhưng khi đi vào quỹ đạo thì thấy cơ thể sảng khoái, nhanh nhẹn hơn.

"Tập gym đòi hỏi nỗ lực lớn. Bản thân tôi chứng kiến không ít cảnh có bạn chỉ đi được một tuần đầu, sau là mất hút. Có bạn thì mải mê check-in, tập vài động tác đã nghỉ ngồi ăn uống trà sữa, bánh ngọt... Nói chung, đến phòng gym mới thấy có nhiều kiểu tập khác lạ lắm", chị Mai Hoa chia sẻ.

Tập gym đúng đòi hỏi chiến lược khoa học

Gym là một bộ môn khoa học đòi hỏi sự quan sát và tính toán tỉ mỉ, để đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng nhưng không làm hại cơ thể, giúp tăng cơ, tăng khả năng vận động xương khớp.

Theo các chuyên gia, bước đầu khi tập gym là phải vạch ra mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Để đạt được những mục tiêu đó, bạn cùng sự giúp đỡ của huấn luyện viên cần có một chế độ tập luyện và dinh dưỡng phù hợp như dành bao nhiêu tiếng mỗi ngày để tập cardio (phương pháp kết hợp nhiều bài tập liên quan đến tim mạch, tăng nhịp tim và hỗ trợ quá trình lưu thông máu), tập với cường độ cao hay cường độ thấp, tập vào lúc nào trong ngày, ăn uống những loại thực phẩm gì...

Ngoài ra, bạn cần kết hợp với tập tạ và các thiết bị gym khác. 

1161600311-w660-4285-1557991427

 

Thứ hai, bạn cần có những chiến thuật đơn giản và đúng đắn ngay lối sống hàng ngày. Cụ thể, bạn nên xem những món ăn nào là tốt, phù hợp với tình trạng bản thân; nên ăn bao nhiêu, vào lúc nào... Bạn không nhất thiết phải ăn kiêng, ăn ít đi, tuy nhiên, việc ăn uống phải được thực hiện đúng kỷ luật và tuân theo chế độ dinh dưỡng khoa học với người tập.

Ngoài ra, tư thế đi, đứng, ngồi làm việc cũng cần được chú ý để đạt được kết quả tối ưu.

Chọn đúng chuyên gia hỗ trợ

Việc tới phòng tập và nhìn thấy những người khác nỗ lực tập luyện sẽ là động lực để bạn theo đuổi mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý đến việc lựa chọn phòng tập. Cụ thể, phòng tập phải đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên nghiệp, có không gian riêng giúp bạn tập trung hơn.

1302360718-w660-4536-1557991428

 

Đặc biệt, huấn luyện viên cũng là yếu tố hỗ trợ bạn đắc lực trong quá trình tập luyện. Người bạn đồng hành này không chỉ tạo cho bạn không gian thoải mái, mà còn cung cấp kiến thức, hướng dẫn bạn tập đúng và nhắc nhở bạn thay đổi những thói quen nhỏ chưa phù hợp trong cuộc sống.

1735698621-w660-5167-1557991428

 

| 06:32, ngày 17/05/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội