The Rock đã ăn tập thế nào để sở hữu cơ bắp triệu đô?
Sở hữu thân hình cơ bắp cuồn cuộn, ngôi sao WWE The Rock không những khiến người hâm mộ điện ảnh say mê mà còn là hình mẫu mơ ước của người tập thể hình. Tapthehinh.net xin giới thiệu 7 bí quyết của chàng trai cơ bắp này để bạn có thể rút tỉa cho mình những kinh nghiệm trong quá trình tập luyện.

 1.  Thói quen tập luyện của The Rock

thr1

 

Với chế độ ăn giàu protein và tổng hàm lượng calo cao, chế độ tập luyện của The Rock cũng tương xứng, vô cùng “dữ dội”. Để giữ gìn bộ cơ bắp trứ danh của mình, The Rock đã thực hiện những bài khởi động dài với thời lượng tương đương với bài tập chính của nhiều người bình thường.

Trong một cuộc phỏng vấn với Muscle and Fitness, “người hùng cơ bắp” đã tiết lộ rằng mỗi ngày anh bắt đầu ngày mới với một giờ tập cardio (bài tập tăng nhịp tim mạch) để khởi động sau đó là nâng tạ khoảng 1 tiếng rưỡi. Và đó mới chỉ là bài khởi động làm nóng người.

2. Bữa ăn hàng ngày 8000 calo của The Rock

Nghe có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng nếu bạn nghe nói con người có thể nạp tới 8000 calo mỗi ngày. Tuy nhiên đó không hề phi lý bởi đây chính là lượng calo cần thiết mà The Rock phải đưa vào cơ thể để duy trì các bài tập cực nặng. Lượng calo nạp vào tương đương với cho 4 người bình thường được The Rock nạp đều và cân đối trong ngày.

Không kiêng khem tinh bột, The Rock vẫn ăn các loại tinh bột có lợi. Trong các bữa ăn của anh luôn có sự cân bằng giữa tinh bột, đạm và chất béo. Theo chia sẻ của The Rock trên tạp chí Muscle and Fitness, anh còn bổ sung glucosamine để tốt cho xương khớp, các amino acid, chondroitin để nuôi dưỡng tế bào. Mỗi ngày anh dùng một chai dung dịch pha bột protein. The Rock uống loại nước này ngay sau khi tập.

3. “Người hùng cơ bắp” ăn tới 7 bữa mỗi ngày

thr2

 

 

The Rock từng tiết lộ anh ăn tới 6 -7  bữa mỗi ngày với khoảng 4 -5 kg thịt. Anh giải thích rằng thoạt nghe qua, chế độ ăn đó có vẻ rất nhiều song đó là lượng dinh dưỡng cần thiết để anh có thể tập luyện.

“Đó là hàm lượng đạm đủ để xây dựng cơ bắp săn chắc. Và mọi thứ trong chế độ ăn đều được đo đạc kỹ lưỡng theo đúng mục tiêu cơ thể mà tôi hướng tới. Nhiều đạm, giàu carb tốt và nhiều rau, dinh dưỡng rất quan trọng”. – Dwayne Johnson giải thích.

4. Cách tập của The Rock

Có tin đồn cho rằng The Rock tập luyện để giảm hàm lượng mỡ cơ thể từ 14% xuống còn 7% để phù hợp với các vai diễn. Một “truyền thuyết” khác về cựu đô vật là anh tập cường độ cao 6 ngày trong tuần, chỉ nghỉ 1 ngày duy nhất và anh chỉ tập trung tập vào một bộ phận sau đó mới chuyển sang bộ phận khác. The Rock chia sẻ rằng anh có thói quen tập nhóm cơ lớn mỗi tuần một lần và các nhóm cơ nhỏ hơn mỗi tuần 2 lần.

5. Nghiêm túc trong việc tập luyện

thr3

 

The Rock có giải thích trong nhiều bài phỏng vấn rằng anh luôn bước vào phòng gym với tâm thế của một người đi làm. Nhờ vậy The Rock có thể “sống sót” qua các bài tập nặng và anh càng cơ bắp, cường tráng, mạnh mẽ hơn sau mỗi lần tập luyện.

“Tôi đeo tai nghe vào. Toi lắng nghe nhạc. Tôi tập trung 100%. Không hề phí thời gian và nỗ lực nếu tập cho bản thân và cân nặng của bạn” – The Rock nói.

6. Anh luôn tìm kiếm những gì mới mẻ trong việc luyện tập

Một trong những động lực tập luyện của The Rock đến từ việc luôn tinh chỉnh thói quen của mình và thử những điều mới mẻ để tạo niềm vui. Anh tiết lộ mình đã thay đổi lập chế độ tập luyện thường xuyên hơn trong khi với chế độ ăn uống lại có xu hướng ít thay đổi hơn.

7. Thay đổi chế độ tập tùy theo nhu cầu

thr4

 

The Rock thay đổi rất linh hoạt chế độ tập luyện và ăn uống của mình. Để có thân hình chuẩn cho bộ phim Hercules, The Rock tập và có chế độ ăn uống đặc biệt trong 22 tuần và tập nặng trong suốt 6 tháng, chế độ cho phim G.I.Joe là 14 tuần. Trong phim Pain & Gain, The Rock muốn mình trông vừa khổng lồ, cơ bắp và có vẻ nguy hiểm, vì vậy anh đã thay đổi tiếp chế độ tập cho phù hợp với nhu cầu.

Để vào vai đầy cơ bắp trong Pain &Gain, The Rock tập luyện cường độ cao, chú ý tới chế độ dinh dưỡng, tập đấu võ, luyện võ cùng vũ khí. Tất cả các bài tập không chỉ giúp anh có được ngoại hình đẹp như nhân vật mà còn hoàn toàn hóa thân thành nhân vật.

Theo VoThuat.vn | 04:58, ngày 05/01/2017
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội