Từ thân hình cò hương, chàng trai 'lột xác', tăng 14 cm chiều cao nhờ tập gym
TGT - Chăm chỉ tập luyện khi còn là học sinh cấp 3, đến nay, chàng trai 23 tuổi đã có màn 'lột xác' khiến nhiều người phải kinh ngạc.

av

 

Đào Ngọc Anh (23 tuổi, Hà Nội) từng bị bạn bè trêu chọc trong suốt khoảng thời gian cấp 3 vì thân hình gầy còm như cò hương với chiều cao vỏn vẹn 1m63, cân nặng 68 kg.

na0

 

Tự ti về ngoại hình của mình, lại đang tuổi phát triển, Ngọc Anh quyết định dành thời gian đi tập gym mỗi ngày để cải thiện vóc dáng. Theo Ngọc Anh chia sẻ, cậu bạn bắt đầu tập gym từ năm 2010, đến nay đã gần 8 năm gắn bó với phương pháp tập luyện này.

'Hồi mới biết đến gym, mình thường xuyên bị mệt mỏi và đau nhức cơ do tập sai kỹ thuật và phương pháp. Nhận ra lỗi đó, mình chủ động tìm và học hỏi từ các huấn luyện viên và bạn bè để có kế hoạch tập luyện khoa học hơn', Ngọc Anh cho biết.

na02

 

image5

 

Quyết tâm cải thiện vóc dáng, 9x chăm chỉ tập luyện không ngừng nghỉ và nhận rõ được sự thay đổi đáng kể chỉ sau 4 tháng. Các nhóm cơ bắt đầu xuất hiện trên cơ thể và nhất là chiều cao tăng lên 4cm so với trước đó.

Thấy được những cải thiện tích cực về ngoại hình và sức khỏe dù mới chỉ bắt đầu tập gym nên Ngọc Anh càng quyết tâm rèn luyện chăm chỉ với hi vọng có thể 'lột xác' và không còn bị ai trêu chọc nữa.

na2

 

na1

 

'Nhiều người thường không tin việc chiều cao của mình tăng lên rõ rệt so với trước khi tập gym nhưng sự thật là vậy. Bởi do mình tập luyện vào đúng thời điểm dậy thì, lúc cơ thể sản sinh nhiều hormon tăng trưởng nhất nên hấp thu và trao đổi chất mạnh hơn. Nhờ đó mà phát triển chiều cao như hiện tại', Ngọc Anh tâm sự.

Cậu bạn thường chú trọng vào các bài tập cho nhóm cơ chân như squat, hít đất, hít xà đơn và trước khi tập, 9x luôn khởi động kỹ để hạn chế chấn thương. Bài tập hợp lý giúp hệ xương khỏe mạnh và kích thích cơ bắp phát triển, nhờ vậy chiều cao cơ thể được cải thiện đáng kể.

Bởi vậy mà cho đến thời điểm hiện tại, Ngọc Anh đã có một thân hình rắn chắc, khỏe mạnh và đặc biệt là chiều cao được cải thiện rõ rệt, tăng 14 cm so với lúc đầu.

na

 

Từ cậu bé bị trêu chọc bởi thân hình gầy nhom, xấu xí, giờ Ngọc Anh đã sở hữu vóc dáng lý tưởng với chiều cao 1m81, cân nặng 82kg.

Hiện tại, Ngọc Anh không chỉ thường xuyên tập gym hàng ngày mà còn chia sẻ kinh nghiệm với mọi người xung quanh về những kinh nghiệm, phương pháp tập luyện mà mình tích lũy được.

Cậu bạn cũng hào hứng chia sẻ rằng, chỉ cần cố gắng là chúng ta có thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất. Không gì là không thể!

| 07:08, ngày 07/01/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội