TAP THE HINH

4 chấn thương dễ mắc phải khi tập thể hình

Đối với người tập luyện thể hình, những chấn thương phần khớp là không thể tránh khỏi. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân, phương pháp điều trị và cách phòng tránh chúng để việc tập luyện được hiệu quả hơn.

Chào chuyên gia! Em đã tập 3 tháng rồi mà không thấy lên cơ ạ. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em,

chubehiphop123@yahoo.com
Lực sĩ Phạm Văn Mách
Phòng tập Mách Gym
Chào bạn, cho PVM hỏi là bạn tập không lên cơ nào. Có rất nhiều nhóm cơ và mỗi nhóm cơ đều có nguyên nhân tập không lên. Ví dụ: - Tập tạ là tạo áp lực cho cơ để kích thích cơ phát triển nên khi tập luyện cơ phải có cảm giác với tạ dù bạn tập bất kỳ nhóm cơ nào. Đối với tay và vai bạn sẽ cảm nhận được cơ lên trong 1 thời gian tập luyện như vậy lý do đó là nhóm cơ nhỏ (các nhóm cơ nhỏ thường mau lên hơn) - Đối với cơ ngực bạn cần thời gian lâu hơn vì cơ ngực thuộc nhóm cơ lớn (nhóm cơ lớn vd:lưng, mông, đùi) và phải chọn mức tạ: bạn nên chọn tạ tối đa bạn có thể nâng 10 cái/ hiệp bạn lập lại 6-8 hiệp. Phải đảm bảo là cơ phải phê sau khi thực hiện bài tập này. Nếu thực hiện xong bài tập mà cơ không có 1 trong các cảm giác hơi nhói và nóng ran thì bạn nên nâng mức tạ lên . Vòng ngực của bạn hơi nhỏ nên bạn tập thêm sô và ngực để cải thiện thêm cho vòng 1 khoảng 100 là ok Sau khi tập ngực nhớ tập cắt ngực luôn để khi ngực lên tròn đều nha bạn. Chúc bạn thành công !!!

Em chào Bác sĩ. Hiện đang tập thể hình rất thường xuyên và đang trong tình trạng bị lệch cơ. Xin Bác sĩ cho em biết cách khắc phục tình trạng này. Em xin cảm ơn!

chucuoi55@gmail.com
Nguyễn Chí Tuyền - Email: chituyen@gmail.com
Mình không phải bác sĩ nhưng cũng bị trường hợp như bạn. Góp ý nhỏ là lệch bên nào tập bên đó. Khi nào hết lệch thì thôi. Chúc thành công !!!

Tôi có 1 khối cơ bị lệch ở vai, tôi tập luyện thường xuyên nhưng khối cơ đó không lớn hơn được tí nào. Vậy mong bác sỹ có thể tư vấn giúp em cách tập để nở cơ vai to hơn.

thanghanh100@gmail.com
tin võ thuật

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
K.I.M Center
Tầng 4 tòa nhà 671, Đường Hoàng Hoa Thám Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội
tin tức khỏe và đẹp
thông tin phòng tập
Upload hình ảnh
*Ghi chú: Hình ảnh chất lương, có chất lượng > 1000 pixcel (Có tối thiểu 3 ảnh)
địa chỉ phòng tập
liên hệ phòng tập
Người đại diện phòng tập