Vì sao siêng tập luyện thể hình nhưng cơ bắp không to?
Em 19 tuổi, tập gym được 6 tháng nhưng cơ bắp vẫn không thấy to. Xin hỏi làm thế nào để cơ bắp phát triển nhanh?

Trả lời:

8564665_exercise-you-should-be-doing-snatch-grip_a6560bdd_m-0332

 

Phát triển cơ bắp bao gồm rất nhiều yếu tố, việc tập luyện chỉ là một phần. Để phát triển cơ bắp bạn cần có chế độ dinh dưỡng, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý. Cơ bắp phát triển nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính.

Chế độ dinh dưỡng: cần bổ sung đầy đủ lượng protein. Mỗi ngày, bạn cần nạp từ 1,8 đến 2,2 g protein trên một kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ, bạn nam 60 kg cần 108-132 g protein (tương đương 500 g ức gà phile). Bên cạnh đó nên cân bằng lượng tinh bột, chất béo, chất xơ và uống đủ nước.

Chế độ luyện tập: đảm bảo tập toàn diện các nhóm cơ, không nên chỉ tập trung một nhóm cơ nào, ít nhất 3 buổi một tuần và một tiếng mỗi buổi.

Nghỉ ngơi: để đảm bảo cho cơ bắp hồi phục sau các buổi tập, việc nghỉ ngơi là điều quan trọng. Bạn nên ngủ đủ 7 đến 8 tiếng một ngày. Các nhóm cơ lớn gồm đùi, mông, ngực, lưng, vai cần nghỉ ngơi ít nhất 48 tiếng sau khi lặp lại buổi tập tiếp theo và nghỉ 24 tiếng cho các nhóm cơ nhỏ như tay trước, tay sau... 

Độ tuổi: càng trẻ, đặc biệt là 18 tuổi dễ phát triển cơ bắp vì lượng hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn so với độ tuổi trung niên.

Giới tính: nam dễ tăng cơ hơn nữ vì lượng hormone testosterone ở nam giới giúp phát triển cơ dễ dàng hơn nữ là hormone estrogen.

| 02:34, ngày 20/05/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội