Vì sao tập luyện đơn thuần chưa giúp bạn giảm cân hiệu quả?
Bạn đã tập luyện rất chăm chỉ, đổ không biết bao nhiêu tiền bạc và mồ hôi nhưng cơ thể vẫn dậm chân tại chỗ. 3 lý do sau đây sẽ cho bạn câu trả lời ngắn gọn nhất về lý do xảy ra tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu để khắc phục và hiệu quả giảm cân của bạn sẽ tăng cao.

  1. Chế độ ăn không hợp lý

unspecified-16-1157

 

Rất nhiều trường hợp người tập nghĩ rằng mình đã vận động, tập luyện nhiều và đã tiêu hao lượng calories thừa trong cơ thể mà quên đi sự điều tiết trong ăn uống. Nào là 1 chai nước có gaz thật to sau buổi tập để tự thưởng cho bản thân hay một dĩa khoai tây chiên để cung cấp "sức mạnh" cho buổi tập. Tất cả đều sai lầm. Tập luyện phải kết hợp với ăn uống để cùng "chung tay" cho kết quả chung.

2. Tập luyện chỉ đốt cháy 30% mỡ thừa

unspecified-18-1157

 

Việc tập luyện những tưởng sẽ là nguồn "đào thải" năng lượng thừa trong cơ thể bạn nhiều nhất nhưng thật ra con số chính xác là 30%. Năng lượng cơ thể của bạn còn sử dụng cho các hoạt động khác của bạn như: tập trung suy nghĩ, hít thở, hoạt động sinh hoạt và một phần không thể thiếu- như đã kể trên- chế độ dinh dưỡng.

3. Tập nhiều không có nghĩa là đốt cháy năng lượng nhiều

unspecified-17-1157

 

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cơ thể bạn chỉ dừng lại ở 1 định mức về tiêu thụ năng lượng khi tập luyện. Điều đó đồng nghĩa, nếu bạn có tập gấp đôi, cơ thể chỉ mất thêm nước chứ không hề cắt giảm năng lượng thừa nào. Vì thế việc tìm kiếm những động tác tập nhanh trong thời gian ngắn và hiệu quả chính là lựa chọn hợp lý nhất.

| 01:41, ngày 13/08/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội