Có nên tập gym và tập cardio chung một buổi tập?
Cardio là một phương pháp tập luyện với mục đích đốt cháy nhiều calo nhằm giảm cân. Tên khoa học là Cardiovascular. Tập cardio sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Giúp cơ thể thon gọn hơn nhờ giảm tỉ lệ mỡ. Đây là phương pháp tập luyện phổ biến nhất để giảm cân trên toàn thế giới.

co-nen-tap-gym-va-tap-cardio-chung-mot-buoi-tap-0

 

Tập cardio trước khi tập tạ sẽ tiêu hao hầu hết nguồn glycogen của bạn, việc tập các bài gym cường độ cao sau đó thậm chí có tác dụng ngược lại, làm tiêu giảm cơ bắp của bạn.

Bạn hãy nhớ, chỉ các bài cường độ cao sau khi cardio mới dẫn đến tình trạng này, nếu sau cardio bạn chỉ tập các bài gym nhẹ, bạn sẽ không bị tiêu giảm cơ bắp. Tất cả phụ thuộc vào cường độ của bài cardio, của bài gym và lượng thức ăn bạn đã sử dụng trước đấy. Tất nhiên bạn lúc nào cũng có thể tập 10-15 phút cardio để làm nóng cơ thể trước khi tập gym, nhưng đừng nghĩ đến việc tập gym nếu trước đấy là 45-60 phút cardio.

co-nen-tap-gym-va-tap-cardio-chung-mot-buoi-tap-1

 

Gym không tiêu hao lượng glycogen nhiều như cardio. Nếu bạn vừa tập gym cường độ vừa phải, bạn có thể tập một bài cardio sau đấy. Tất cả vẫn phụ thuộc vào cường độ bài tập gym của bạn. Nếu bạn có một bài gym cường độ cao từ 60-90 phút hoặc đơn giản là bạn vừa tập chân, cardio sau đó không phải là một ý hay đâu.

Tóm lại, những nội dung ở trên có thể khiến bạn nghĩ rằng không nên tập cardio cùng buổi tập gym nữa. Tất nhiên bạn vẫn có thể tập, nhưng bạn nên nghỉ ngơi ít tiếng giữa các bài tập, để cơ thể có thể hồi phục và tái tạo nguồn glycogen. Nếu bạn vẫn muốn tập ngay, hãy tập cardio trước hoặc sau những bài gym cường độ vừa phải.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cardio giảm mỡ hiệu quả 25 phút

| 02:53, ngày 11/04/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội