Để "khỏe hơn" khi tập luyện thể thao bạn chỉ cần... hít thở đúng
Tập thể dục mỗi ngày không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn mang đến cho bạn một vóc dáng chuẩn đẹp hoàn hảo. Và một khâu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận động và sức khỏe nhưng lại dễ bị bạn bỏ qua đó chính là hít thở đúng.

Kênh YouTube Làng Hoa Workout ngày 23/9 đăng video hướng dẫn cách hít thở trong lúc luyện tập để giúp mọi người khỏe hơn, tập trung được nhiều nhất sức lực và bảo vệ cột sống. "Trong clip này mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết cần phải hít thở như thế nào để chúng ta có thể tập luyện hiệu quả và an toàn", Sơn Mông Lép - chủ xị của kênh YouTube - chia sẻ.

Cách 1: Thở đều theo nhịp:

image3-6-e1589619050798

 

Anh chàng Sơn cho biết: "Khi các bạn tập cardio như là đi leo núi, chạy bộ này, các bạn tập cardio cường độ nhẹ này, thì chúng ta sẽ hít thở đều theo một nhịp cố định nào đó. Ví dụ như khi nãy mình leo lên ngọn núi này thì mình đã áp dụng nhịp thở đó là 2 nhịp hít vào và 1 nhịp thở ra". Theo nghiên cứu khoa học thì khi bạn giữ nhịp thở đều, nó sẽ giúp các bạn có nhiều sức hơn, các bạn không bị mệt, không bị xây xẩm khi tập luyện.

Giữ hơi thở đều đặn là kỹ thuật cực kỳ thích hợp với các bài tập đòi hỏi vận động trong thời gian dài như leo núi, chạy bộ, chạy maraton... "Bạn cũng sẽ giữ nhịp thở đều khi tập các bài giữ như: bài tập hít đất, giữ squat, giữ kéo xà...", anh chàng bật mí thêm.

Cách 2: Hít hơi sâu - nín thở - siết cơ bụng:

photo-1601279021113-16012790211132084780575

 

Nếu như thở đều chỉ phù hợp cho những bài tập nhẹ thì cách hít thở sau đây là dành cho những bài tập nặng đô hơn. "Khi các bạn tập nặng thì cái cách hít thở sẽ là hít một hơi, dồn hơi xuống bụng, siết bụng lại sau đó nín thở kết hợp thực hiện động tác và khi bạn thực hiện xong động tác đó thì thở ra", Sơn giải thích.

Điều này có nghĩa là, trong quá trình thực hiện động tác nặng đó, bạn sẽ phải nín thở. Cách nín thở này giúp bạn tăng áp lực trong khoang bụng để bảo vệ cột sống. "Cách thở này rất quan trọng bởi nếu bạn không áp dụng đúng cái này thì bạn vừa tập không được mà vừa dễ gây chấn thương nữa", Sơn Mông Lép cho biết.

Trên đây là 2 cách hít thở trong quá trình luyện tập thể thao có thể áp dụng cho tất cả các bài tập từ nhẹ đến nặng để đảm bảo hiệu quả của bài tập và bảo vệ cột sống của người tập. Chúc các bạn tập luyện an toàn để có một sức khỏe dẻo dai.

| 12:10, ngày 29/09/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội