Khắc phục nguyên nhân khó lên cơ ngực bằng bài tập đơn giản
2021-05-08 13:57:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/08/23/khac-phuc-nguyen-nhan-kho-len-co-nguc-bang-bai-tap-don-gian-085958.jpg
Có những thói quen trong buổi tập cơ ngực của bạn đang “xoá sạch” thành quả mà bạn đang cô xây dựng. Đó có thể chỉ là những lỗi nhỏ nhưng đó lại là điều then chốt để bạn thành công. Và hãy xem 5 nguyên nhân đó là gì và bài tập nào khắc phục tốt nhất nhé!

  1. Chú tâm tập thật nhiều reps trong 1 hiệp

barbell20bench_10-082545

 

Rất nhiều bạn tập luyện muốn cơ bắp mình phải làm việc hết năng suất và trải qua những thử thách cao nhất để mong cơ sẽ phát triển nhanh hơn. Điều này dẫn đến hệ quả bạn sẽ cố gắng tập cơ ngực thật nhiều lần reps trong 1 hiệp mà không lắng nghe cơ bắp bạn lên tiếng. Việc tập quá căng và quá nhiều sẽ dễ làm cơ bị quá tải, đau cơ hoặc có thể bị rách cơ.

2. Tư thế chưa chuẩn

bench-press-feet-up_0-082606

 

Sai lầm này rất dễ xảy ra với những bạn chưa được hướng dẫn hoặc chưa tìm hiểu về các động tác. Sai tư thế tức là việc tác động của trọng lượng tạ lên cơ bắp sẽ sai và dẫn đến các nguy cơ: lệch cơ, phát triển không đồng đều hay tệ hơn là không phát triển. Chính vì thế bạn nên nghiên cứu trước khi tập cơ ngực để chọn cho mình những động tác phù hợp với cơ địa của mình và khối lượng tương xứng với khá năng sức khoẻ.

3. Vị trí đặt tạ sai

bench209-1920b_7-082631

 

Khi thực hiện các động tác tập cơ ngực- đặc biệt là đẩy thanh tạ trên ghế thì đa số các bạn đều không rõ vị trí thanh tạ khi cho thanh tạ xuống. Rất nhiều bạn sẽ để thanh tạ xuống sát cổ (như hình trên) trước khi đẩy lên trở lại. Bạn nên điều chỉnh lại để cho thanh tạ gần chạm ở phía giữa ngực.

4. Cầm tạ sai

bench209-1920c_5-082659

 

Nếu bạn cầm thanh tạ mà ngón tay cái nằm cùng phía (như hình trên) thì hãy thay đổi ngay nhé. Bạn nên để ngón tay cái kẹp xuống dưới thanh tạ (tức là lòng bàn tay hình vòng cung). Việc cầm sai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hiệu quả tập luyện, đơn giản hơn, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy nhanh mệt mỏi hơn nhưng không mang đến lợi ích nào.

5. Không xây dựng kế hoạch

bench20press20101_7-082721

 

Kế hoạch tập luyện sẽ cho bạn biết mình đang đứng ở đâu trên con đường hoàn thiện vóc dáng, cơ bắp. Muốn có một kế hoạch thật hợp lý và khoa học, trước tiên bạn nên hỏi những chuyên gia hay người có kinh nghiệm rồi sau đó đặt ra những mục tiêu nhỏ. Điều quan trọng hơn là bạn nên có ý thức tăng cường độ và mức tạ lên theo từng tuần để cơ bắp luôn luôn được làm việc hiệu quả nhất.

VỚI LỊCH TẬP DƯỚI ĐÂY, LÀ BÀI TẬP CƠ NGỰC HOÀN HẢO MÀ KHÔNG CẦN PHẢI DÙNG BẤT CỨ THIẾT BỊ HỖ TRỢ NÀO.

Cấu trúc lịch tập cơ ngực hiệu quả:

5 bài chống đẩy khác nhau.30 giây tập, 30 giây nghỉ.Mỗi bài tập một set.Thảm tập (nếu có thể).Các bài tập gồm:

1) Single Leg Push-up – chống đẩy một chân.

2) Wide Push-up – chống đẩy với hai tay mở rộng.

3) Staggered Hand Push-up – chống đẩy tay đặt chéo.

4) Tricep/Narrow Push-up – chống đẩy tay hẹp sử dụng đầu gối dành cho phần cơ tam hoành.

5) Side Push-up – chống đẩy nằm nghiêng người.

| 01:57, ngày 08/05/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội