Mẹo người mới tập thể hình không thể bỏ qua
Khi bắt đầu bước vào quá trình tập thể hình, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng về những lưu ý hay kiến thức cơ bản để việc tập luyện đi đúng hướng, đạt hiệu quả cao. Hãy bước đầu tiếp cận những mẹo hay, bí kíp tập thể hình với 4 gợi ý mà Tapthehinh.net giới thiệu sau đây nhé!

  1. Tạo thói quen

thieu_nu_khoe_eo_58cm_12-1148

 

Có thể nói đây là một điều quan trọng. Tạo một thói quen tập luyện sẽ giúp bạn đảm bảo được tiến độ, thời gian cũng như nhanh chóng đạt hiệu quả cao. Đa phần các trường hợp từ bỏ hay đình trệ việc tập là do không xây dựng một nguyên tắc và thói quen tập luyện cho bản thân. Hãy luôn quan niệm rằng, tập luyện là 1 phần không thể thiếu trong ngày của bạn và hãy luôn tập hết mình.

2. Tập phức hợp

how-and-why-to-do-push-ups-facebook-1148

 

Bạn hoàn toàn có thể tập luyện riêng cho từng nhóm cơ bắp thế nhưng nếu phức hợp các nhóm cơ liên quan để tăng gấp đôi hiệu quả. Ví như thay vì tập cơ tay sau riêng biệt với động tác đẩy thanh tạ sau đầu thì bạn có thể tập thêm cho cơ ngực bằng động tác chống đẩy. Tập phức hợp cho phép bạn nâng cao thể lực, tăng sức chịu đựng. 

3. "Tận hưởng" từng động tác

workout_supplement_secrets_b-1148

 

Tận hưởng từng động tác hay nói chính xác hơn là từng lần tập. Bởi vì đấy là cách để cơ bắp được tập luyện một cách trọn vẹn, căng cơ và hiệu quả. Nếu quá lo nghĩ đến việc tập càng nhanh càng tốt, hay mong muốn nhanh chóng đạt hiệu quả bằng việc tập thật nhiều set, nhiều reps thì bạn đã quá sai lầm. Tập nhanh và nhiều sẽ khiến cơ bắp đối diện với 2 nguy cơ: kiệt sức và phát triển không cân đối. 

4. Làm chủ khối lượng tạ

rkv9m3mg-720-1148

 

Tập nặng ngay từ giai đoạn đầu hoàn toàn không mang lại cho bạn những kết quả mà thậm chí là cả những hậu quả khôn lường. Đã có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi những người tập thể hình không "tự lượng sức mình" khi cứ chọn cho mình mức tạ luôn cao hơn khả năng của mình. Những tai nạn bao gồm cả chấn thương không đáng có. Hãy luôn là một người tập luyện chuyên nghiệp, không đua theo những gymer khác và cảm nhận các động tác theo khả năng, theo phong cách của mình.

| 11:47, ngày 19/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội