Những lợi thế khi chạy bộ đêm
Tránh cái nóng ban ngày, giải tỏa stress, không bị giới hạn về thời gian, tăng hiệu suất là những lợi thế khi chạy bộ đêm.

Chạy bộ là môn thể thao được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng. Lý do một phần vì nó không yêu cầu các thiết bị đặc biệt nào ngoài giày phù hợp và có thể thực hiện hầu như mọi lúc, mọi nơi.

Hầu hết những người chạy bộ thường bắt đầu bài tập luyện của mình vào sáng sớm hoặc cuối giờ chiều nhưng một số khác cho rằng, chạy bộ vào ban đêm lại mang đến những lợi thế nhất định.

woman-running-at-night-1296x72-2166-2626-1593574507

 

Tránh nắng nóng ban ngày

Chạy bộ là hoạt động tạo ra rất nhiều nhiệt cho cơ thể. Tránh ánh nắng trực tiếp có lẽ là lợi thế lớn nhất của việc chạy bộ vào buổi tối, đặc biệt đối với những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.

Chênh lệch nhiệt độ giữa các khoảng thời gian trong ngày là khá lớn. Chạy bộ ban đêm giúp người chạy tránh được nguy cơ bị cháy nắng hoặc say nắng. bên cạnh đó, runner cũng giảm sự tiếp xúc với bức xạ cực tím có hại từ mặt trời.

Được giải tỏa stress

Hầu hết mọi người sẽ bị căng thẳng tâm lý sau một ngày dài làm việc từ sáng tới chiều. Lúc này, chạy ban đêm là một lựa chọn để giải tỏa stress.

Theo MayoClinic.com, tập thể dục là một giải pháp tốt giúp giảm căng thẳng. Nó thúc đẩy giải phóng endorphin - chất giúp tăng cảm giác hạnh phúc; tạo trạng thái tinh thần thiền định, dẫn đến thư giãn tăng lên. Chạy bộ cũng góp phần cải thiện tâm trạng, giảm bớt các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

Không bị giới hạn về thời gian

Hầu hết mọi người làm việc vào ban ngày, và không phải ai cũng có thể chạy bộ trước khi đi làm. Buổi tối còn mang đến sự tiện lợi mà ban ngày thường không có như lưu lượng xe ít hơn, không gian yên tĩnh, trong lành hơn...

Chạy vào buổi sáng cũng là một thách thức vì bạn có thể phải "đánh bại" tiếng đồng hồ báo thức, khó khăn rời khỏi giường trước khi bắt đầu bài tập luyện, rồi tranh thủ tắm rửa, ăn sáng và chuẩn bị mọi thứ trước khi đi làm. Trong khi đó, sau chạy bộ buổi tối, bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Tăng hiệu suất

Một số nghiên cứu cho thấy chức năng cơ bắp, sức mạnh và sự hấp thụ oxy tăng lên trong buổi tối. Do đó, bằng cách chạy bộ vào buổi tối, sức chịu đựng của bạn sẽ tốt hơn, cơ bắp của bạn sẽ khỏe hơn và bạn sẽ có thể chạy bộ với hiệu suất cao nhất.

Chạy bộ đêm mang đến một số lợi thế nhưng runner cũng cần chú ý những hạn chế nhất định như hạn chế về ánh sáng, vắng người nên khó nhận được hỗ trợ nếu cần thiết... Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm kiếm một đồng đội chạy bộ cùng để vừa tạo động lực cho bản thân vừa tránh các mối nguy hiểm rình rập ban đêm.

Nếu có thói quen chạy bộ đêm hoặc muốn khám phá nhiều điều thú vị hơn, bạn có thể đăng ký tham gia giải chạy đêm Hà Nội - VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Sự kiện diễn ra vào tháng 8 tới. Đây là dịp để bạn chiêm ngưỡng một Hà Nội khác biệt dưới ánh đèn lấp lánh, cảm nhận sự bình yên, lãng mạn của những con phố cổ lâu đời và tham gia "cuộc sống về đêm" đặc biệt của Thủ đô...

| 01:39, ngày 06/07/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội