Phát triển cơ bắp đa dạng cùng các động tác với Kettlebell
2019-02-04 12:54:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/02/04/phat-trien-co-bap-da-dang-cung-cac-dong-tac-voi-kettlebell-175607.jpg
Tạ Kettlebell (tạ ấm) không còn quá xa lạ với người tập thể hình Việt Nam; đặc biệt với tính đa năng và dễ sử dụng của nó. Hãy cùng Tapthehinh.net điểm qua 4 động tác tập cơ vai với dụng cụ tập này để có một cơ vai săn chắc, vạm vỡ.

 Động tác 1: Quăng tạ

1ho-1316

 

Hai chân đứng dang rộng hơn vai, 2 tay cầm 1 tạ Kettlebell đặt giữa 2 chân, hạ thấp trọng (như hình A). Bắt đầu thực hiện, 2 tay quăng tạ lên cao ngang vai đồng thời đứng thẳng người dậy (như hình B).

Động tác 2: Đẩy tạ một tay

2ho-1316

 

Đây là một động tác khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải thực hiện qua nhiều giai đoạn. Tư thế chuẩn bị như hình A, nằm ngửa xuống sàn, tay cầm tạ kettlebell thẳng lên. Bắt đầu tập luyện,  ngồi dậy và tay vẫn thẳng như hình B. Tiếp sau đó là quỳ 1 chân, tay vẫn thẳng như hình C. Và cuối cùng là đứng thẳng, tay vẫn thẳng như hình D. Điều khó khăn trong động tác này chính là việc bạn phải cố định tay thẳng để tác động vào vai.

 Động tác 3: Đẩy tạ qua đầu

3ho-1316

 

Đây là động tác cơ bản và phổ biến đối với người tập thể hình. Tư thế chuẩn bị như hình A, hai chân đứng dang rộng bằng vai, lưng thẳng, tay phải cầm tạ. Bắt đầu thực hiện, tay phải đẩy thằng tạ lên qua đầu sao cho từ từ thả xuống.

Động tác 4: Vác tạ

4ho-1320

 

Tư thế chuẩn bị như hình A, thân người hơi cúi, lưng thẳng, tay phải cầm tạ. Bắt đầu thực hiện, xách tạ lên (như ở vị trí B) và cuối cùng là vác tạ lên vai như trong hình C. Sau đó từ từ thả tạ xuống, trở về tư thế chuẩn bị ban đầu

| 12:54, ngày 04/02/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội